Sinh viên giúp việc theo giờ - ở lại

Hà Nội: 0902 113 262 TP HCM: 0902 111 396

Kinh doanh nhà hàng: Khó khăn nhất vẫn ở nguồn nhân lực

Khi bắt đầu có ý tưởng kinh doanh nhà hàng, chắc hẳn bạn đã chuẩn bị cho mình mọi nguồn lực để kinh doanh đạt hiệu quả cao. Quản lý, bếp trưởng và nhân viên phục vụ sẽ là các nhân tố tác động trực tiếp tới hoạt động kinh doanh đều góp phần mang lại lợi nhuận lớn cho nhà hàng. Vậy làm sao để sàng lọc đội ngũ nhân sự nhà hàng chất lượng nhất.
 
Quản lý nhà hàng
 
Người quản lý có vai trò cực kỳ quan trọng trong các nhà hàng. Để phát huy vai trò quan trọng nhất đó, bạn hãy bắt đầu tuyển quản lý một tháng trước khi nhà hàng của bạn chính thức hoạt động.
 
Có thể dựa trên căn cứ khi ứng viên mối quan hệ với các nguồn mua thực phẩm địa phương để tuyển chọn cho vị trí quản lý nhà hàng. Và điều kiện cần có hơn cả, bạn cũng sàng lọc những ứng viên có các kỹ năng lãnh đạo, khả năng giám sát nhân viên và thể hiện phong cách nhà hàng. Trình độ và bằng cấp của ứng viên sẽ luôn song hành cùng những kinh nghiệm quản lý thực tế mà họ có được làm điều kiện căn cứ đánh giá cao.
 
Để tuyển dụng nhà quản lý chất lượng, vấn đều thu nhập hấp dẫn cũng sẽ thu hút họ. Khi bạn có đủ điều kiện, hãy đưa ra những mức thu nhập hấp dẫn để lôi kéo quản lý giỏi về với những nhà hàng của bạn. Nếu bạn đủ điều kiện để chi trả mức lương tương xứng, hãy có kế hoạch về sự thỏa thuận chia sẻ lợi nhuận. Có lẽ đây sẽ là một cách tuyệt vời để thuê được những nhà quản lý giỏi và thúc đẩy họ góp sức xây dựng và phát triển nhà hàng của bạn.
 
 
Bếp trưởng và các đầu bếp phụ
 
Ban đầu bạn có thể cần 3 đầu bếp cho nhà hàng của bạn. Bếp trưởng sẽ có trọng trách hơn và cần đến sớm mỗi buổi sáng để chuẩn bị mọi thứ trong ngày. Đầu bếp cũng có thể thay đổi lịch làm các ngày linh hoạt cho nhau, căn cứ vào các giờ cao điểm nhà hàng đông khách, lúc bận rộn nhất và lúc cuối tuần. Các thời gian nhà hàng rảnh rỗi có thể chuẩn bị nguyên liệu cho những công việc đơn giản khác.
 
Bạn có thể sàng lọc và chọn lựa các đầu bếp tốt nghiệp từ các trường dạy nấu ăn xuất sắc. Từ trường học họ được đào tạo bạn có thể chắc chắn những kiến thức mà họ tiếp thu sẽ là nền tảng vững chắc để bắt tay vào các công việc trong nhà hàng bạn tốt hơn. Mức lương của đầu bếp nhà hàng cũng phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm mà họ có do đó bạn dễ dàng có thể chi trả mức lương xứng đáng nhất.
 
Nhân viên phục vụ
 
Luôn tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, các nhân viên phục vụ có mối liên hệ mật thiết nhất. Do vai trò quan trọng đó, đội ngũ nhân viên phục vụ bàn phải tạo được chuyên nghiệp, phục vụ nhu cầu khách hàng từ A tới Z trong thái độ thân thiện nhiệt tình nhất, đặc biệt những lúc nhà hàng đông khách nhất.
Khi nhà hàng của bạn còn mới và chưa được nhiều người biết đến, bạn chỉ muốn thuê những người phục vụ chuyên nghiệp để không mất thời gian đào tạo và đa phần đó là những nhân viên có ý định gắn bó lâu dài. Lúc nhà hàng bắt đầu có dấu hiệu tiến triển, hãy lên kế hoạch đào tạo nhân viên giúp họ hiểu rõ mục tiêu, định hướng của nhà hàng và góp phần tiếp thị hình ảnh nhà hàng rộng rãi hơn. Danh tiếng nhà bạn sẽ được nhiều người biết đến không chỉ bởi chất lượng dịch vụ mà còn nhờ cả đội ngũ nhân viên hùng hậu nhất.
 
Tác giả: Kinh doanh nhà hàng

SINH VIÊN GIÚP VIỆC NHÀ THEO GIỜ TẠI HÀ NỘI & TPHCM

Hotline, Zalo, Viber, Facebook
0902 113 262 ( Hà Nội )  0902 111 396 ( TPHCM )
Facebook: Facebook.com/sinhviengiupviec.vn
Mail: Sinhviengiupviec.com.vn@gmail.com
Website: Sinhviengiupviec.com.vn
Trụ sở Hà Nội: P.411 – CT3 – Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội
Chi nhánh TP HCM: 7H36 Hà Đặc – Trung Mỹ Tây – Quận 12 – TP. Hồ Chí Minh

DMCA.com Protection Status

Để lại lời nhắn cho chúng tôi