Sinh viên giúp việc theo giờ - ở lại

Hà Nội: 0902 113 262 TP HCM: 0902 111 396

Những kỹ năng cần có cho người quản lý nhà hàng

Giữ vai trò là người quản lý nhà hàng, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm trước việc vận hành sao cho hiệu quả và lợi nhuận nhà hàng ở mức cao nhất. Để làm được vấn đề đó bạn cần hội tụ đầy đủ những kỹ năng lãnh đạo cũng như kỹ năng giao tiếp cần thiết nhất.
 
Bằng cấp và chứng chỉ
 
Nếu bạn muốn trở thành một người quản lý nhà hàng, với điều kiện cơ bản ban đầu bạn phải tham gia một trong những trường trung cấp, cao đẳng, đại học để lấy bằng quản lý nhà hàng – khách sạn. Theo bảng thống kê lao động tại Mỹ, nhiều chuỗi nhà hàng đang tuyển dụng quản lý có bằng cấp về ngành hiếu khách hoặc quản lý ẩm thực, những người này thường có kinh nghiệm thực tế thông qua việc thực tập của họ và khi họ tiếp nhận công việc quản lý tại nhà hàng hiệu quả công việc sẽ phát huy hơn.
 
Qua các chương trình đào tạo tại các trung tâm, trường học chuyên về nhà hàng bạn cũng có thể tham gia khóa học. Khóa học sẽ tạo điều kiện cho bạn tiếp xúc nhiều hơn với các tiến trình không chỉ về quen lý nhà hàng mà còn là vấn đề vệ sinh thực phẩm, dinh dưỡng và quản lý bộ máy nhân sự nhà hàng. Những chứng chỉ đào tạo do nhà nước cấp sẽ được ưu tiên chọn lựa và có cơ hội cao trong việc thăng tiến công việc sau này.
 
 
Kỹ năng dịch vụ khách hàng
 
Khách hàng sẽ biết đến nhà hàng bạn và ghé tới không chỉ một lần duy nhất mà còn nhiều lần sau đó. Chính vì vậy quản lý nhà hàng cần có những kỹ năng dịch vụ khách hàng tốt. Bạn cần đào tạo cho nhân viên tập cấp dưới của mình tập trung vào dịch vụ khách hàng, chăm sóc khách hàng từ khi khách ghé nhà hàng đến lúc khách dời đi. Đặc biệt trong giờ cao điểm khoảng bữa sáng, trưa và tối là lúc khách đông bạn cũng như nhân viên cần linh hoạt trong những khoảng thời gian nhạy cảm này. Khi đến ca làm việc của bạn, bạn cung cấp cho khách hàng hóa đơn chính xác với khung thời gian hợp lý.
 
Kỹ năng tổ chức của người quản lý nhà hàng
 
Có thể thấy kỹ năng tổ chức, quản lý rất quan trọng đối với vị trí của người quản lý nhà hàng. Bạn có rất nhiều trách nhiệm và quản lý thời gian để phân phối mọi hoạt động cho nhà hàng từ việc thuê – đào tạo nhân viên đến việc đặt hàng – nhận thực phẩm,… Nếu bạn làm việc trong một chuỗi nhà hàng, người quản lý khu vực có thể có thể giao công việc cụ thể để bạn hoàn thành mỗi tháng.
Hy vọng với những điều kiện cần và đủ được chia sẻ trên đây bạn sẽ làm tròn vai trò của người quản lý, trở thành người quản lý nhà hàng giỏi và thành công dù ở vị trí nào.
 
Tác giả: Kinh doanh nhà hàng

SINH VIÊN GIÚP VIỆC NHÀ THEO GIỜ TẠI HÀ NỘI & TPHCM

Hotline, Zalo, Viber, Facebook
0902 113 262 ( Hà Nội )  0902 111 396 ( TPHCM )
Facebook: Facebook.com/sinhviengiupviec.vn
Mail: Sinhviengiupviec.com.vn@gmail.com
Website: Sinhviengiupviec.com.vn
Trụ sở Hà Nội: P.411 – CT3 – Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội
Chi nhánh TP HCM: 7H36 Hà Đặc – Trung Mỹ Tây – Quận 12 – TP. Hồ Chí Minh

DMCA.com Protection Status

Để lại lời nhắn cho chúng tôi